แนะนำคาเฟ่น่านั่งโซนอารี กับ ROCCA Charcoal Grill & Coffee Space

วันหยุดทั้งทีหากเราไม่ได้เดินทางไกล หรือไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เราก็ต้องหาร้านนั่งชิลสักหน่อยวันนี้เลยพามานั่งชิลแถวอารี ซอยพลหล 11 หรือ ซอยเสนาร่วม และร้านที่เราจะนำมาเล่าในวันนี้นั่นก็คือ ROCCA Charcoal Grill & Coffee Space

ร้านลึกลับที่หาทางมาได้ไม่ยาก โดยตัวร้านออกแบบให้มีความร่วมสมัยระหว่าง ค่าเฟ่ และ ออฟฟิศของทาง Casa Rocca Thailand โดยนำเข้ากระเบื้อง PVC พร้อมบริการการติดตั้ง แต่เราคงไม่เจาะลึกถึงที่ไปที่มาของบริษัทฯ หรอกเนอะ เพราะเรามาเพื่อรีวิวร้านคาเฟ่ต่างหาก ฮ่า ๆ

เมื่อเข้ามาด้านภายในร้านก็จะเป็นมีโชว์รูมกระเบื้องอยู่ส่วนนึง ซึ่งอีกส่วนก็จะเป็นในส่วนของ Cafe ซึ่งจริง ๆ ทางร้านก็ไม่ได้มีแค่เมนูเครื่องดื่มเพียงอย่างเดียวนะ แต่จะมีในส่วนของอาหารด้วยซึ่งจะเป็นคล้าย ๆ เมนูอาหารอิตเลี่ยน อาหารฝรั่ง สะส่วนใหญ่

เครื่องดื่มและเมนูคาวหวาน

กาแฟของทางร้าน ROCCA Charcoal Grill & Coffee Space มีความหอมละมุมมากกว่าในหลาย ๆ ร้านละแวกนี้ทั้งในส่วนของรสชาติ และกลิ่นกาแฟคั่วค่อนข้างที่จะมีคุณภาพเลยทีเดียว แต่ในส่วนของเครื่องดื่มอื่น ๆ ยังไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นมากนัก หรือออาจจะเพราะทั้งซอยก็จะมีเครื่องดื่มที่ไม่ต่างจากกันมากนัก ส่วนตัวเลยคิดว่ายังไม่ค่อยมีประทับใจสักเท่าไหร่

เมนูอาหารส่วนตัวยังไม่สั่งมาทานเท่าไหร่ แต่เท่าที่เห็นก็จะมีหลากหลายอยู่พอตัว และในส่วนของราคาก็อยู่ในระดับกลางถึงสูงเลยทีเดียว และในส่วนของของหวาน รสชาติอร่อยดี หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนคอ

มุมถ่ายภาพ

มาคาเฟ่หลาย ๆ คนคงพลาดไม่ได้ที่จะหามุมถ่ายรูปใช่ไหมละ ซื่งทางร้าน ROCCA Charcoal Grill & Coffee Space ก็จะมีมุมเก๋ ๆ อยู่สองสามมุม แต่ด้วยทางหน้าร้านที่มีหระจกขนาดใหญ่เป็นพนังด้านหน้าทำให้แสงเข้ามาภายในร้านได้แบบพอดี บอกเลยว่าแสงสวยมาก ๆ เลยทีเดียว

แผนที่ร้าน