เที่ยวอ่างทอง กับ วันหยุดเรียบง่ายสไตล์ @ พอฎี โฮมคาเฟ่

เที่ยวทั่วจังหวัดอ่างทองละ เหนื่อยหน่อยก็ต้องแวะเติมพลัง นั่งเอนหลังในคาเฟ่สักหน่อย แต่จะนั่งร้านไหนดีก็ต้องเปิด Google หาร้านคาเฟ่ที่ว่ากัน และเราก็เจอกันร้าน “พอฎี โฮมคาเฟ่” คาเฟ่ที่สุดจะน่ารัก ทั้งการต้อนรับ และบรรยากาศ บอกเลยว่าที่พอฎี โฮมคาเฟ่จะช่วยเติมพลังของเราก่อนที่ต้องกลับไปทำงานหนักในสัปดาห์หน้าได้อย่างแน่นอน!

พอฎี โฮมคาเฟ่

ในส่วนของร้านพอฎี โฮมคาเฟ่บอกเลยสายชิล ไม่ควรพลาด ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่งโทนขาว ๆ สบายตา เน้นถ่ายรูปได้ไม่มีปัญหาเลย

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มต่างจากหลาย ๆ ร้านที่เคยไปอยู่นั่นก็คือ “จินเจอร์เอล” ซึ่งส่วนตัวชอบเครื่องดื่มตัวนี้อยู่แล้ว แต่ส่วนนี้คิดว่าเครื่องดื่มของทางร้านหวานไปหน่อย และ ginger ale ควรจะมีโซดาสักหน่อยจะดีมาก แต่ในส่วนของกาแฟถือว่าโอเคเลยนะ รสชาติดี แต่รวมแล้วคิดว่าทางร้านใส่ไซรัปเยอะไปหน่อย เมนูเครื่องดื่มเลยติดหวานไป

แต่ยังไม่พอแค่นี้ ใครบอกว่าคาเฟ่จะมีแต่เครื่องดื่มหรือกาแฟ เพราะทางร้านพอฎี โฮมคาเฟ่ยังมีเมนูคาวอีกนะ ซึ่งผมได้สั่งมา 3 เมนู ก็จะเป็น หมูทอดกระเทียม คั่วไก่ และกะเพราทะเล รสชาติถือว่าดีเลย อร่อยกำลังดี เสิร์ฟมาในเข่งติ่มซำพร้อมถ่ายรูปมาก ๆ

ปิดท้ายด้วย “Tom & Jerry Cheesecake” ชีสเค้กนุ่ม ๆ ครอบด้วยไวท์ช้อกฯ ก้อนจิ๋ว บอกเลยว่าสวยมาก ๆ ถ่ายรูปออกมาน่ารักจริง ๆ ซึ่งรสชาตินั้นส่วนตัวยังไม่โดนใจผมเท่าไหร่ หรือผมอาจจะไม่ชอบชีสเค้กก็ได้

สรุป

  • ร้านสวย น่านั่ง เพลงเกาหลีวนไปยาว ๆ
  • รสชาติอาหารอร่อย ให้เยอะ ราคาไม่แพง
  • เจ้าของร้านใจดี เมนูเครื่องดื่มหลากหลาย

สายคาเฟ่ไม่ผิดหวังแน่ ๆ เพราะบอกเลยว่าร้านพอฎี โฮมคาเฟ่มันชิลมากง ๆ ร้านเงียบ ๆ แต่ก็มีเพลงเกาหลีในร้านแหละที่ดังไปหน่อย ฮ่า ๆ แต่ก็ไม่เป็นไรเลยเพราะถ้าผ่านมาทางนี้อีกผมก็แวะแน่นอน

แผนที่ร้านพอฎี โฮมคาเฟ่