วันนี้เรามาหยุดอยู่ที่อาหารมื้อดึกกับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเป็ดย่านพระราม 4 นั่นก็คือ ร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด นั่นเอง บอกเลยว่าใครที่ชอบเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น เป็ดพะโล้ ต้องมาร้านนี้เลยเพราะผมมากินแล้วอร่อยจริงจ้า

“เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด” กับเมนูเด็ดนั่นก็คือ “เป็ดพะโล้ตุ๋นยาจีน” ด้วยสูตรของทางร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดสืบทอดกันยาวนานกว่า 30 ปี โดยทั้งน้ำซุป และเนื้อเป็ดเข้ากันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ให้รสชาติที่หลาย ๆ คนต่างถูกใจ เพราะขณะที่ผมนั่งรออาหารอยู่ บอกเลยว่าคนเข้า ออกร้านเยอะมาก ๆ จนที่นั่งไม่พอ ต้องยืนรอกันอยู่หน้าร้านเลยทีเดียว

พูดถึงเมนูเป็ดบอกเลยว่าทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเนื้อเป็ด ขาเป็ด ตีนเป็ด คอเป็ด ปีกเป็ด รวมถึงเลือด และเครื่องใน บอกเลยว่ามีครบทุกส่วน ใครชอบส่วนไหนก็สามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบเลย โดยทางร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดมีทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยว และเมนูกับข้าวให้เลือกอีกด้วย

อยากจะบอกว่าในส่วนของเป็ดพะโล้ตุ๋นยาจีน ส่วนเนื้อมีความนุ่มมาก ๆ มีความหอมหวานของเนื้อเป็ด และให้รสชาติพริกไทยที่เข้มข้น และในส่วนของ ปีก คอ ปาก บอกเลยว่าเปื่อยจริง แทบไม่ต้องใช้แรงแทะ เพราะมันเปื่อยนุ่ม ละมุนลิ้นมากจริง ๆ

ในส่วนของราคาทางร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็มีตั้งแต่ราคาตั้งแต่ 50 – 200 บาท เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีเมนูทานคู่กันด้วยไม่ว่าจะเป็น คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ยอดอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย และลูกชิ้นปิ้ง บอกเลยขณะรอเมนูเป็ด ก็สั่งเมนูเครื่องเคียงอื่น ๆ มากินก่อนได้เลย

สรุป

อย่างที่เล่ามาทั้งหมด บอกเลยว่าหากใครกำลังหิว ๆ อยากหาก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นยาจีนแบบสูตรต้นตำหรับบอกเลยว่าร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดเป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงกลางคืนย่านคลองเตยเลยแหละ

รสชาติอร่อย เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่มแล้ว ราคาก็ยังถูกจริตคนกรุงอีกด้วย บอกเลยว่าร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดเป็นร้านที่ต้องไปซ้ำอีกแน่นอน ฮ่า ๆ อีกอย่างนะครับทางร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดเปิดเฉพาะช่วงเวลา 18:00 – 23:00 น. ซึ่งเป็นร้านที่เปิดค่อนข้างดึก เหมาะกับใครที่ยังต้องการความอร่อยอยู่นั่นเอง และที่สำคัญนั่นก็คือ “ต้องลองสักครั้ง แล้วคุณจะอร่อยกับเนื้อเป็ดนุ่ม ๆ จากเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด”

แผนที่ร้าน เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด