“ณัฐวีระนันท์” มามะมากินกัน กับเมนูเน้นเป็ด เน้นหมูกรอบ ราดน้ำสูตรกะทิ

สวัสดีวันหยุดครับผม! วันนี้ก็ได้ขับรถผ่านมาทางถนนจันทร์เลยมีโอกาสแวะมาทานข้าวเที่ยงที่ร้าน “ณัฐวีระนันท์” ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง หมูกรอบ หรือแม้แต่ข้าวมันไก่!

ทางร้านจะมีคุณน้าผู้หญิงเป็นคนทำทั้งหมดคนเดียวโดยจะมีผู้ช่วยอยู่ 3 คน เป็นร้านเล็ก ๆ ที่นั่งไม่ถึง 10 โต๊ะ ร้านโปร่ง ๆ สบาย ๆ สะอาดตา และบริการที่ดีมา ๆ ซึ่งราคาอาหารจะอยู่ที่ 50 – 100 บาท เท่านั่นเอง

เป็นร้านริมถนนตั้งอยู่ใกล้ไปรษณีย์ไทย สาขา ยานนาวา ซึ่งผมก็มากินที่นี่เป็นครั้งแรกเลยงั้นมาลองดูดีกว่าว่าภายในร้านณัฐวีระนันท์จะมีเมนูอะไรเด็ด ๆ บ้าง!

ก๋วยเตี๋ยวแห้ง เป็ดย่าง – หมูกรอบ

หมูกรอบชิ้นใหญ่ จุก ๆ แน่น ๆ เน้นความกรอบ กรุบ มาก ๆ จ้า ราดด้วยน้ำราดเป็ดสูตรเด็ดของทางร้าน หอม หวาน มัน อร่อยเข้มข้นมาก ๆ

รสชาติ: ⭐️⭐️⭐️⭐️

ความสะอาด: 👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳

ราคา: 💵

เกาเหลาเป็ด

หอมกรุ่นมาก เลือดเป็ดที่นิ่มมาก เนื้อเป็ดที่ไม่เหนียวเลย เป็นเมนูที่อร่อย ทานง่าย ซุปซดร้อน ๆ ได้โล่งคอมาก ๆ ให้ความรู้สึกถึงเครื่องเทศได้กำลังดี ไม่จืด หรือเข้มจนเกินไป

รสชาติ: ⭐️⭐️⭐️

ความสะอาด: 👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳👨🏻‍🍳

ราคา: 💵

รวบตึงเมนูเป็ด ๆ

รวม ๆ แล้วถือว่าเมนูอาหารรสชาติแตกต่างจากที่เคยทานมานะ ด้วยสูตรน้ำราดที่ค่อนข้างโดดเด่น น่าจะเป็นส่วนผสมจากกะทิ มีความหอมเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ แต่ก็มีข้อเสียคือหากกินไปเกิน 2 จาน จะมีความเลี่ยน ๆ ของน้ำราดออกมาแล้ว

แผนที่ร้านณัฐวีระนันท์