บอกเลยว่ากร๊วบกร๊าบมาก! กับร้านที่ผมแอบไปกินมา ได้ยินชื่อเสียงนานแล้วยังไม่เคยได้ไปลองทานเลยสักครั้งกับร้าน “ข้าวหมูแดงนายไซ” ซึ่งวันนี้ผมได้ไปกินที่สาขาประชาชื่น 33 บอกเลยว่าเด็ดจริง!

หมูกรอบกร๊วบ อร่อยเด็ด ย่านประชาชื่น

มันดีมากจริง ๆ กับร้านข้าวหมูแดงนายไซ ส่วนตัวผมได้ยินชื่อร้านมานานละแต่ยังไม่มีโอกาสมาลองทานเสียที วันนี้ก็เลยมาจัดเต็มเลยครับ งั้นไปดูดีกว่าว่าวันนี้ผมสั่งอะไรมาทานบ้าง บอกเลยว่าเต็มโต๊ะอีกเช่นเคย

หมูกรอบนายไซ

กรอบสุดในย่านบอกเลยว่ากรอบแบบ “นับเบอร์ 1” หนังหมูให้ความรู้สึกแบบกินแคปหมูไรมันแบบกรอบ ๆ มากจริง ๆ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากข้าวหมูกรอบจากร้านทั่วไป ในส่วนของรสชาติและความเข้มข้นของเครื่องเทศคือ ถึงพริก ถึงขิง เลยทีเดียว

หมูแดงนายไซ

หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก เนื้อหมูแดงไม่เหนียว มีความฉ่ำมาก ๆ มีความเด้งฉ่ำอร่อยเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกดีมาก ๆ ด้วยตัวเนื้อที่ไม่หั่นจนบางเกินไป เป็นเนื้อหมูแดงแน่น ๆ อร่อยมาก!

ซุปเปอร์ตีนไก่

แซ่บจริง แต่ติดที่ว่าเมนูนี้มีความมันเยิ้มไปหน่อย แบบมันมาก ๆ ดูได้จากตัวน้ำมันที่ลอยอยู่ในรูปภาพได้เลย แต่ในเรื่องของรสชาติคือดีมาก ๆ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน อร่อยครบทุกรสชาติจริง ๆ

ต้มขาหมูผักกาดดอง

ขาหมูเปื่อย ๆ ต้มกับผักกาดดองแบบจีน ซดร้อน ๆ คือดี ผักกาดดองไม่ได้เปรี้ยวจนเกินไป ซุปหวานจากน้ำต้มกระดูก ใช้เนื้องของมะระมาตุ๋นรวมกันเพื่อให้รสชาติของผักกาดดองไม่เปรี้ยวโดดจนเกินไป

ปอเปี๊ยะสด

แป้งหนาไปหน่อย ส่วนไส้ปอเปี๊ยะสดส่วนใหญ่เท่าที่สั่งเกตุเห็นชัด ๆ ก็มีแค่กุนเชียง กับ ถั่วงอก ก็เลยยังไม่ประทับใจเท่าไหร่

สรุป

หมูกรอบ หมูแดง คือต้องยกให้เป็น 1 ในใจเลยในตอนนี้ ทั้งเรื่องรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกที่ดีมาก ๆ อร่อยจริง ถึงจิตวิญญาณความกรอบของหมูกรอบ กลิ่นเครื่องเทศของหมูแดงที่พอดี ไม่เข้ม หรือจางจนเกินไป

แต่ในส่วนของน้ำราดหมูแดง หมูกรอบ มีความหนืด มีความเหนียวไปหน่อย และรสชาติยังไม่ค่อยถูกใจเมื่อเทียบกับร้านที่กินอยู่ก่อนหน้า แต่โดยรวม หมูกรอบนายไซ เป็นร้านที่อร่อยและต้องลองไปให้ได้สำหรับใครที่ชอบเมนูข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง บอกเลบว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับใครที่จะไปร้าน หมูกรอบนายไซ บอกเลยว่าต้องไปเช้าหน่อยก็จะได้ทานเมนู “ขาหมูต้มยำ” เพราะมันหมดไวมาก บางวัน 10 โมง ก็หมดแล้ว ไม่ทันได้กิน เสียดายมาก ๆ

แผนที่ร้าน ข้าวหมูแดงนายไซ