เกาะลันตา หนึ่งในเกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกระบี่ และเป็นเกาะที่มาง่ายที่สุด เพราะมีเรือเฟอรรี่รับส่งตลอดวัน ซึ่งผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอยากจะลองมาเที่ยวดูไหนก็จะวันหยุดยาวส่งท้ายปีแล้ว และหากว่าใครมาเที่ยวที่เกาะลันตากำลังมองหาร้านอาหารริมทะเลชิล ๆ ก็ต้องมาร้านนี้เลย “คอกวาง ซีฟู๊ด”

คอกวางซีฟู๊ด ร้านซีฟู๊ดวิวทะเล

ช่วงนี้ใครมาเที่ยวที่เกาะลันตาต้องบอกเลยว่าอาจจะหาร้านอาหารยากนิดนึง ด้วยพิษโควิด-19 ทำให้ร้านหลาย ๆ ร้านในเกาะลันตาปิดตัวลงเยอะมากซึ่งวันนี้ที่ผมได้ลองมาทานอาหารร้านคอกวางซีฟู๊ดโดยบังเอิญเลยจริง ๆ

ซึ่งร้านคอกวางซีฟู๊ดตั้งอยู่ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา โดยสามารถดูได้จากแผนที่ด้านล่างนะครับ ตัวร้านโล่ง ๆ ตั้งอยู่ริมทะเล สำหรับใครที่ชอบทานอาหารไปด้วย ชมวิวไปด้วยก็แนะนำร้านคอกวางซีฟู๊ดเลยนะครับ วิวทะเลสุดลูกหูลูกตาถูกใจแน่นอน แต่ทะเลไม่ได้สวยขนาดนั้นอ่ะ ยิ่งช่วงน้ำลดก็ดูสกปรกไปหน่อยสำหรับผม

เมนูแนะนำร้านคอกวางซีฟู๊ด

ร้านคอกวางซีฟู๊ดมีเมนูอาหารหลากหลาย โดยเน้นเป็นเมนูอาการทะเล แบบฮาลาลนะครับ อิสลามสามารถทานได้นะครับ โดยเมนูวันนี้ที่ผมสั่งมาทานจะเป็นเมนู กุ้งทอดเกลือ กุ้งย่าง หมึกย่าง และผัดฉ่าปลากะพง

โดยเมนูกุ้งทางร้านแนะนำเป็นกุ้งสดตัวใหญ่แบบ 1 กก. สามารถทำเมนูได้ 2 เมนู (กก. ละ 900 บาท รวมปรุง) โดยเมนูกุ้งทอดเกลือผมมองว่าชุปแป้งเยอะไปหน่อย แต่รสชาติทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ ส่วนเมนูกุ้งย่าง เนื้อกุ้งนุ่ม เด้ง ฉ่ำมาก ๆ ครับ อร่อยเลย

ในส่วนของเมนู ผัดฉ่าปลากะพง อาจจะน้ำมันเยอะไปหน่อย แต่เรื่องรสชาติบอกเลยว่าร้านคอกวางซีฟู๊ดอร่อยไม่เป็นรองใคร แต่ในส่วนของเมนูหมึกย่าง รู้สึกเหนียวไปหน่อย สำหรับใครที่ไม่ชอบความเหนียวแนะนำให้ไปเทใจในเมนูกุ้งแทน

โดยรวมรวมส่วนตัวผมคิดว่าราคาอาหารอาจจะสูงไปสัหหน่อยกับเมนูต่าง ๆ ซึ่งเมนูซีฟู๊ดบนเกาะใกล้ทะเลขนาดนี้กลับมีราคาสูงไปเสียหน่อย อีกเรื่องก็คงจะเป็นระยะเวลารออาหารที่นานไปหน่อยเมื่อเทียบกับจำนวนลูกค้าภายในร้านที่มีเพียง 2 – 3 โต๊ะเท่านั้น

ในส่วนของเรื่องรสชาติอาหารบอกเลยว่าอร่อย เป็นรสชาติกลาง ๆ ไม่จัดไป เป็นรสชาติกำลังดีครับ ในส่วนของอาหารทะเลก็สดมากเช่นกัน ยิ่งเนื้อกุ้งคือ สด เนื้อฉ่ำเด้ง ไม่แข็ง และหวานอร่อยมาก

แผนที่ร้านคอกวางซีฟู๊ด