มาแล้ว ๆ วันนี้ผมได้ไปกินครัวซองต์ร้านดังกับร้าน “James Boulangerie” ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศษ ซึ่งจริง ส่วนตัวก็ยังไม่เคยไม่กินขนมปังที่ฝรั่งเศษเลยนะ เลยไม่แน่ใจว่าสรุปแล้วจะเหมือนหรือต่างกันอย่างไร แต่ก็จะมาแชร์ในมุมมองของรสชาติที่ผ่านปากเรามาละกัน

ครัวซองต์ฝรั่งเศษ สไตล์เชฟ เจมส์ – พชร

“James Boulangerie” ซึ่งมีเชฟเจมส์ พชร เถกิงเกียรติ หนึ่งในผู้ชนะรายการ Iron Chef Thailand เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งดีกรีแรงขนาดนี้บอกเลยว่าวันนี้มาต่อคิวโดยใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมง บอกเลยว่าบ้าบอสุด ๆ ตั้งแต่มีการเข้าคิวซื้อขนมมาชีวิต

ซึ่งครัวซองต์ของร้าน James Boulangerie ก็ทำใหม่กันสด ๆ อบจากเตาแบบ ออกปุ๊บ ยกมาเสริฟขายทันที แบบไม่ต้องรอให้เย็นกันเลย แล้วออกมาวางแค่ไม่ถึง 5 นาที ก็หมดไปในพริบตา บอกเลยว่ามาไว ไปไวมากจริง ๆ

หลังจากรอคิวมายาวนานสุด ๆ ก็ถึงเวลาเลือกขนมแล้ว ซึ่งทางร้าน James Boulangerie ก็จะมีครัวซองต์ใส้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองต์นูเทล่า ครัวซองต์อัลมอนด์ ครัวซองต์แมคคาเดเมีย ครัวซองต์แบบออริจินอล และขนมต่าง ๆ มากมาย บอกเลยว่ามีให้เลือกจุใจมาก ๆ โดยจะมีราคาตั้งแต่ 80 บาท ขึ้นไป

สรุป

สุดยอดแห่งการรอคิวแบบ 3 ชั่วโมง ไม่ต้องทำมาหากินอะไรแล้ว เอาเป็นว่าเรื่องคิวคือช้าสุด ใครที่ยากลองกินต้องกำเวลาดีดี ต้องมีความอดทดที่สูง เรียกว่าสูงมากน่าจะเข้าใจง่ายกว่า ซึ่งที่นั่งภายในร้านก็มีน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณลูกค้าที่มีเยอะมาก ๆ

ในส่วนของเรื่องรสชาติ เนยแน่นจริง แบบแน่นมาก กัดครัวซองต์ด้านบนกรอบ ด้านล่างของครัวซองต์ให้ความรู้สึกเยิ่มน้ำมันเนยไปหน่อย ซึ่งเมื่อทานแล้วทำให้ผมรู้สึกไม่ค่อยอินกับรสชาติเท่าที่หวังไว้กับการรอคิวที่ยาวนานขนาดนี้

ข้อแนะนำสำหรับเพื่อนที่อยากมาลองชิมความอร่อยกับร้าน James Boulangerie บอกเลยว่าอย่ารอช้าเพราะร้านเขาคิวนาน และที่สำคัญ 1 คิว สามารถเลือกครัวซองต์และขนมต่าง ๆ ได้เพียง 5 ชิ้น/คิวเท่านั้น ก็อย่างที่บอกเลยว่าคิวนานมาก และก็โหดมาก ๆ ยิ่งเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด บอกเลยว่ารอนานสะใจกันเลยทีเดียว!

แผนที่ร้าน James Boulangerie