[รีวิว] The Hill หิวเด้อ ร้านอร่อยวิวเขา และคาเฟ่สายมินิมอล Jaivijit Cafe ที่ชิลสุด ๆ

ฉันหลงมาที่นาดี มีของดี ๆ เพียบ! ทิ้งชีวิตช่วงวันหยุดกับคาเฟ่ใกล้อุทยานแห่งชาติทับลาน กับ Jaivijit Café คาเฟ่สวย ๆ สไตล์ Loft กับโทนร้านสุดมินิมอล และร้านอาหาร The Hill หิวเด้อ ร้านอาหารจะอร่อยแค่ไหน ต้องรีวิวกันสักหน่อยแล้วจ้า

#คาเฟ่ต้องแวะ

  • เค้กมะพร้าวอร่อยมาก
  • ร้านขนาดเล็ก นั่งทำงานชิล ๆ ได้อยู่
  • มุมให้เลือกถ่ายภาพได้เยอะ ถ่ายรูปสวย แสงสว่าง รูปออกมาเลยสวยเป๊ะ

Jaivijit Café

แววะมาโดยบังเอิญสุด ๆ เพราะคาคาเฟ่แถวนี้อยากมากระดับนึงเลย และอากาศก็ค่อนไปทางร้อนมากแม้อยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติทับลาน แต่ก็ยังมาเจอ Jaivijit Café คาเฟ่สวย ๆ ใกล้กับทางเข้าอุทยานแห่งชาติทับลาน

Jaivijit Café คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพเก๋ ๆ ช่วงวันหยุด อย่างที่เห็นว่าภายในร้านนั่นแต่เป็นโทนสีขาว พร้อมให้ทุกคนที่เขามาได้ถ่ายภาพกันสุด ๆ มีมุมน่ารัก ๆ ให้เซลฟี่กันแบบชิล ๆ เลยจ้า

ในเรื่องของขนม ฉันชอบเค้กของ Jaivijit Café มาก ฮ่า ๆ กินไปอร่อยสุด ๆ โดยส่วนตัวจะชอบเค้กส้ม และเค้กมะพร้าวอ่อน(ไส้ทะลักสุด ๆ) เนื้อเค้นนุ่ม อร่อย เข้าถึงรสชาติสุด แนะนำว่าหากผ่านมาก็ลองแวะเข้ามาดูเด้อบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่ ๆ

The Hill หิวเด้อ

The Hill หิวเด้อ ร้านอาหารเดียวกับ Jaivijit Cafe ตอนก็กะว่าจะไม่ทานละเพราะไม่ได้หิวด้วย แต่ตอนออกจากคาเฟ่มากลิ่นกับข้าวหอมเตะจมูกมาก ก็เลยบอกแฟนว่าแวะสักหน่อยเถอะ ฮ่า ๆ ไหน ๆ ก็แวะค่าเฟ่ละมาลองชิมเมนูอาหารกันสักหน่อยดีกว่าว่าจะอร่อยเหมือนเค้กหรือเปล่า

งั้นเรามาเรียกกับเมนูกินง่าย ๆ สักหน่อยสักหน่อยนะ โดยผมก็จะสั่งเมนู ตำถาดภูเขา(แบบไม่ใส่ปลาร้า) หมูทอดใบมะกรูด และปีกไก่ทอดน้ำปลา 3 เมนู อิ่มกำลังดี อย่างแรกเลยต้องบอกก่อนว่าแมลงวันเยอะไปหน่อย ปัดบ่อยมาก ฮ่า ๆ ปัดแมลงวันจนเมื่อยมือ แต่ในเรื่องของความสะอาดของเมนูอาหารบอกเลยว่ามั่นใจได้ กินแล้วไม่ท้องเสียแน่นอน ปูเค็มก็ล้างสะอาดมาก ๆ รสชาติปูเค็มน้อยมาก

รสชาติอาหารและความสดใหม่คือ ดี เครื่องเคียงในตำถาดภูเขาคือเครื่องแน่นมาก ในส่วนของเมนูอีก 2 จานคือ หมูทอดใบมะกรูด กับปีกไก่ทอดน้ำปลา คือต้องยกนิ้วให้เลย บอกว่าอร่อยมาก มาทร้านที่คือควรสั่งจริง ๆ หมูทอด กรอบ อร่อย เค็มนิดหน่อย แต่ดีจริง ๆ

ในส่วนของปีกไก่คืออร่อยอีก เมนูทอดร้านนี้คืออร่อยจริง ฮ่า ๆ ใครลดอ้วนบอกเลยว่าควรถอยห่าง เพราะจานเดียวไม่พอ ฮ่า ๆ ต้องสั่งนะบอกเลย

สรุป

อร่อยครบทั้งคาวหวาน แต่เรื่องส้มตำนั้นยังไม่แซ่บเท่าที่หวัง แต่ทั้งเมนูของหวานในคาเฟ่ และของคาวถือว่าอร่อยควรแวะลองทานดูได้เลย และยิ่งหมูทอดและปีกไก่ทอดน้ำปลาคือต้องสั่งนะบอกเลยเพราะบอกเลยว่ามันดีจริง ๆ

แผนที่ร้าน The Hill หิวเด้อ & Jaivijit Cafe