ร้านอร่อยวันนี้เป็นร้านที่ไม่ได้ตั้งใจมากินอีกแล้ว ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกผมตั้งใจมากินก๋วยเตี๋ยวเป็ดตามป้ายหน้าซอย แต่ร้านนั้นดันปิดก็เลยเห็นป้ายอีกหนึ่งป้ายที่มีชื่อว่า “ครัวเด็กเส้น” โอเคงั้นเราก็ตรงไปที่ครัวเด็กเส้นเลย

ครัวเด็กเส้นเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ซึ่งผมก็ยังไม่เคยมาแถวนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ขับผ่านมา และได้มีโอกาสมาลองกินอาหารที่ร้าน “ครัวเด็กเส้น” โดยพี่เจ้าของร้านเป็นถึงเชฟจากโรงแรมดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งช่วงเหตุการโรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ผ่านมาทำให้พี่เจ้าของร้านต้องกลับมาเปิดร้านที่ต่างจังหวัด แต่โดยหลัก ๆ แล้วผมก็ไม่แน่ใจว่าเรื่องราวของพี่เขาเป็นยังไงนะครับ แต่ที่ผมสนใจนะตอนนี้ก็เป็นเมนูอาหารของครัวเด็กเส้นนี่แหละ ฮ่า ๆ

เมนูอร่อย “ครัวเด็กเส้น นครนายก”

โดยหลักๆแล้วครัวเด็กเส้นจะมีอาหารค่อนข้างหลากหลายนะไม่ใช่มีแค่เซ็นอย่างเดียวแต่วันนี้ผมก็ตั้งใจจะมากินเมนูสเปนเมนูเส้นโอเคงั้นเราไปดูเมนูที่เราสั่งมาทานวันนี้ดีกว่า

ราดหน้าหมู

ถ้าพูดถึงเมนูเส้นแล้ว ราดหน้า คงเมนูชื่นชอบของใครหลาย ๆ ซึ่งราดหน้าหมูของทางร้านก็ทำออกมาได้น่าทานเลยทีเดียว แต่ในส่วนของรสชาติยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่

ผัดซีอิ้ว

สีสันเข้มข้นจากซีอิ้วดำเป็นเอกลักษณ์ของเมนูเส้นจานนี้เลยก็ว่าได้ และที่สำคัญทั้งรสชาติ และรสสำผัสสำหรับจานนี้ทำออกมาได้ดีมาก ๆ อร่อยจริง แนะนำให่สั่งเลยครับ

คั่วทะเล

เมนูเส้นที่แทบไม่เห็นเส้น เพราะเห็นแต่เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น หอยแมลงภู่ชิ้นโต กุ้งสดเนื้อแน่น และปลาหมึก บอกเลยว่าจานนี้คือ หนึ่งในใจ เพราะรสชาติอร่อยจริง แถมโรยมาด้วยแคปหมูไร้มัน (อยากฝากบอกพี่ที่ร้านว่าแคปหมูมันไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่) โดยรวมยกให้เป็นเมนูหนึ่งในดวงใจ ถ้าไปแล้วต้องสั่ง!

ผัดไทยกุ้งสด

ด้วยน้ำผัดไทยสูตรลับของทางร้านทำให้รสชาติโดนเด่นและต่างจากผัดไทยเจ้าอื่น ๆ รสชาติเข้มข้น ในส่วนของเส้นผัดไทยคือดีเลย มีความเหนียวนุ่ม กำลังดี ให้เนื้อสัมผัสหนุบหนับอร่อยเลยทีเดียว ชอบเมนูจานนี้เลย ติดนิดเดียวมีความแฉะไปหน่อย โดยรวมคือผ่านจ้า

ยำทะเลรวมมิตร

จานนี้ออกแนวยำโบราณไปสักหน่อย นึกว่าจะเป็นยำนัว ๆ ค้นคลักแบบแซ่บ ๆ แต่เป็นยำธรรมดาไปสะงั้น ฮ่า ๆ แต่ถ้าพูดถึงความสดใหม่ของกุ้ง หมึก หอย ในจานแล้วบอกเลยว่า สด จริง ไร้กลิ่นคาวกวนใจเลย

สรุป

โดยความคิดเห็นส่วนตัวของผมเนาะอาหารจากครัวเด็กเส้นบอกเลยว่าอร่อยรสชาติกำลังดีไม่ต้องโปรก็กินได้แต่ถ้าใครชอบที่รสจัดก็ต้องปรุงเพิ่มและที่สำคัญพริกแห้งคั่วทางร้านก็ทำเองซึ่งให้รสชาติที่เผ็ดจัดจ้านดีมาก

ในส่วนของเมนูที่ต้อง สั่งมาทานผมยกให้กับคั่วไก่หรือจะควยทะเลก็ได้เพราะบอกเลยว่าอร่อยจริงผมยังรู้สึกอยากกลับไปกินอีกครั้งหนึ่งเลยเมนูรองลงมาก็คงเป็นภาษีหิวผัดซีอิ๋วมีความหอมเป็นเอกลักษณ์เข้มข้นถึงรสชาติ ความเป็นเมนูเส้น และอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำนั่นก็คือผัดไทกุ้งสดให้รสชาติที่อร่อยด้วยเอกลักษณ์จากน้ำซอสผัดไทของทางร้านครัวเด็กเส้นเข้มข้นจริงๆ

ส่วนตัวยังรู้สึกปลื้มกับการจัดจานที่ออกมาดูสวยงาม ทำให้เราสามารถถ่ายรูปอาหารได้ง่ายขึ้น ช่วยทำให้อาหารดูน่ากินซึ่งต่างจากร้านอาหารในละแวกเดียวกัน ที่สำคัญราคาอาหารถูกมากวันนี้ผมกินไปแค่ 250 บาท ก็ได้อาหารมาครบทุกเมนูที่กล่าวถึง แต่ผมไม่ได้ถ่ายใบเสร็จเอาไว้ เลยจำไม่ได้ว่าแต่ละเมนูราคาเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญนั่นก็คือ “อิ่ม! อร่อย! คุ้มราคา! จริง ๆ จ้า

แผนที่ร้านเด็กเส้น, นครนายก